Bảng báo giá cát đá xây dựng cập nhật mới nhất 2024

Đá xây dựng là loại vật liệu quan trọng trong thi công xây dựng các công trình lớn nhỏ hiện nay. Nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ được giá đá xây dựng theo m3 như thế nào và đơn vị nào cung cấp uy tín hiện nay. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, để cập nhật giá đá xây dựng tốt nhất dành cho bạn tham khảo nhé!

Báo giá đá xây dựng cập nhật mới nhất 2024

Các loại đá xây dựng phổ biến hiện nay

Mỗi hạng mục thi công trong các công trình từ lớn cho đến nhỏ, đều cần đến những loại đá xây dựng khác nhau. Những loại vật liệu thô được lựa chọn cần có những đặc điểm và ứng dụng riêng, đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quá trình thi công.

Đá 0x4

Đá 0x4 hay còn được gọi là đá dăm, là loại đá được sản xuất từ đá thiên nhiên, gồm hỗn hợp các loại đá mi bụi đến đá có kích thước 40mm. Loại đá này có độ nhám cao nên khi gặp nước sẽ có độ bám dính với vữa xi măng cao hơn so với sỏi.

Đá 1×2

Đá 1×2 có dạng hình khối, không nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt, thường được làm sạch bằng cách sàng và rửa để làm cốt liệu bê tông. Nhờ có độ kết dính xi măng tốt, chịu lực nén tốt, đá 1×2 giúp bảo vệ thép chống thấm nên thường sử dụng để đổ sàn bê tông.

Đá 3×4

Đá 3×4 có kích thước từ 30 – 40mm và được sử dụng ở những công trình khác nhau như xây dựng nhà ở và công trình mặt đường.

Đá 4×6

Đá 4×6 hay còn được gọi là đá dăm tiêu chuẩn được sàng tách từ các loại sản phẩm đá khác, có kích thước từ 40 – 60 mm. Loại đá này có khả năng chịu nén tốt, thích hợp để làm lớp bê tông lót móng, làm gia tăng tuổi thọ cho các công trình.

Đá 5×7

Đá 5×7 có kích thước từ 50 – 70mm, được làm từ các sản phẩm đá khác. Loại đá này có khả năng chịu lực cao nên thường được sử dụng phổ biến trong việc đúc bê tông, cầu cống, công trình giao thông hay những công trình có độ chắc chắn.

Đá mi bụi

Đá mi bụi thường được gọi là bột đá, là loại đá có kích thước nhỏ dưới 5 mm. Loại đá này có kết cấu mịn, nhẹ và bóng, có thể sử dụng thay cho cát, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình và độ bền chắt cao.

Đá mi sàng

Đá mi sàng còn được gọi là đá 0x5, đây là loại đá có kích thước nhỏ khoảng 3 – 14mm. Loại đá này là việc sàng lọc các loại đá khác như đá 1×2, 2×3, 4×6. Hiện nay, loại đá này được ứng dụng phổ biến là gạch lót sàn, đế gạch bông hay làm phụ gia.

Đá hộc

Đá hộc là loại đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá lớn và xẻ nhỏ với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Loại đá này có cường độ chịu nén cao, độ bền tốt giúp tuổi thọ công trình được kéo dài và ít bị tác động của môi trường bên ngoài.

đá xây dựng
    Các loại đá xây dựng phổ biến hiện nay

Kinh nghiệm lựa đá xây dựng chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng đá xây dựng khác nhau, để chọn được loại đá chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân thì nên tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

  • Hiện nay có hai loại đá phổ biến là đá đen và đá xanh. Trong đó, đá xanh trắng có độ cứng cao, khả năng chịu nén lớn và giá thành cao hơn so với đá đen.
  • Đá xanh thích hợp dùng trong các công trình dân dụng và nhà ở, trong khi đá đen thường được sử dụng cho công trình cộng đồng và lớn như đường, cống, cầu để giảm chi phí.
  • Trong kỹ thuật xây dựng, đá 1×2 thường được sử dụng để đổ bê tông trong khi đá 4×6 thích hợp để lấp nền.
  • Khi lựa chọn đá xây dựng, cần tránh những loại đá có chứa tạp chất như lá cây, rác, bùn và đất sét để tránh tiêu tốn thời gian sàng lọc và tẩy rửa.
  • Đá cần có kích thước đồng đều, hình khối và ít viên dẹt.
Cát đá xây dựng
Kinh nghiệm lựa đá xây dựng chất lượng

Báo giá đá xây dựng cập nhật mới nhất 2024

Với giá đá xây dựng mới nhất 2024 thì tại VLXD Hiệp Hà sẽ cung cấp đầy đủ chủng loại cho khách hàng lựa chọn theo yêu cầu. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá đá xây dựng phổ biến nhất hiện nay:

Loại đá xây dựngGiá bán/1m3
Đá mi bụi180.000 VND/1m3
Đá mi sàng190.000 VND/1m3
Đá 1×2300.000 VND/1m3
Đá 4×6270.000 VND/1m3
Đá 5×7270.000 VND/1m3
Đá hộc xây dựng450.000 VND/1m3
Đá 0x4250.000 VND/1m3
Đá cấp phối DMax 0.25330.000 VND/1m3
Đá cấp phối Dmax 37.5290.000 VND/1m3

Đối với giá đá xây dựng tại VLXD Hiệp Hà thì sẽ được tính theo đơn vị m3 để thuận tiện cho việc vận chuyển, giao hàng, dự toán khối lượng cần sử dụng cũng như quá trình mua bán. 

Đơn vị cung cấp giá đá xây dựng uy tín tại TPHCM

VLXD Hiệp Hà đang là đơn vị cung cấp giá đá xây dựng uy tín và chất lượng tại TPHCM. Với đa dạng các dòng vật liệu xây dựng, đơn vị chúng tôi luôn cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng và uy tín.

Khi khách hàng sử dụng các vật liệu xây dựng của VLXD Hiệp Hà sẽ nhận được những lợi ích như:  

  • Giao hàng tận nơi đối với những khu vực thi công tại TPHCM.
  • Hỗ trợ một phần chi phí giao hàng cho khách hàng ở vùng ngoại tỉnh.
  • Đảm bảo cam kết chất lượng đá xây dựng khi giao đến tay khách hàng.
  • Hàng hóa được giao đúng giờ, đúng tải trọng, đúng yêu cầu kỹ thuật với các loại sản phẩm mà khách hàng yêu cầu.
  • Chương trình ưu đãi, giảm giá đối với khách hàng khi mua số lượng lớn.
Cát đá xây dựng
Đơn vị cung cấp đá xây dựng uy tín tại TPHCM

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cập nhật bảng giá đá xây dựng mới nhất của VLXD Hiệp Hà dành cho bạn tham khảo. Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin về các loại vật liệu xây dựng chất lượng và uy tín của VLXD Hiệp Hà tại TPHCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *