Chi phí xây nhà cấp 4

Chi phí xây nhà cấp 4

Từ xưa đến nay đối với mỗi gia đình đặc việt là người Việt Nam xây nhà là một sự kiện vô cùng quan trọng, có sức ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế cũng như phong thủy trong gia đình. Vì vậy, trước dự định xây dựng một căn nhà mơ ước của riêng mình, bạn luôn phải xem xét rất nhiều yếu tố quan trọng nhất là chi phí xây nhà cấp 4 và phải đặt ra trong đầu vô vàn những kế hoạch cho từng hạng mục sắp tới, liên quan mật thiết đến việc xây nhà.

Một số nhân tố quan trọng bạn cần phải quan tâm đến chính là mặt bằng xây dựng, thời gian thích hợp và vấn đề to lớn nhất chính là xác định kinh phí mà gia đình bạn có thể xoay sở cho cả quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

Chi phí xây nhà cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố từ nguyên vật liệu, thời giá, mặt bằng, nguồn nhân công, hình thức thiết kế hay diện tích không gian mà bạn muốn cho căn nhà. 

Thông thường, khi thi công xây dựng các đơn vị thi công hay các nhà thầu thường dựa vào diện tích để tính toán giá, hay chi phí xây dựng của một căn nhà. Chính vì vậy xác định diện tích cho căn nhà bạn dự định xây dựng là bao nhiêu sẽ là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi muốn công trình nhà ở của bạn đi vào hoạt động.

Chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính khái toán dựa vào đơn vị m2 (mét vuông) rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu thi công nhà ở đều sẽ báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là việc xác định cách tính m2. Tuy nhiên, mỗi nhà thầu sẽ có một cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính.

Cách xác định số m2 sàn xây dựng như sau:

Tầng trệt: tính 100% giá.

Tầng gác lửng(nếu có):tính 100% theo giá.

Công thức xác định diện tích tính tiền: Diện tích tính tiền xây dựng = (diện tích xây dựng ) x hệ số xây dựng

Hệ số này thể hiện cách tính chi phí của nhà thầu xây dựng. Mỗi chủ thầu lại có một cách tính khác nhau nhưng đa số các nhà thầu đều sử dụng hệ số là 1,3 hoặc 1,4.

Cho ví dụ thực tế là bạn đang có mảnh đất có diện tích là 5x20m , bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 với chiều rộng là 5m và sâu vào trong là 16m thì diện tích xây dựng của bạn là 5mx16m=80m2, diện tích tính tiền của bạn là 80×1,3=104m2.

Hoặc giả sử bạn muốn có thêm gác lửng nữa để có thêm không gian cho gia đình và gác lửng đó có diện tích là 9mx5m thì tổng điện tích xây dựng của bạn là: 80m2+ 45m2 = 125m2.

Sau đây sẽ là một số dự đoán về chi phí xây dựng cho vài kiểu nhà cấp 4 phổ biến đang phổ biến và tần suất xây dựng rất cao hiện nay.

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Một căn nhà cấp 4 với diện tích 100m2 được đánh giá là không gian hợp lý cho một gia đình 3 đến 4 người, không những thiết kế hiện đại, có nhiều sự cách tân, đổi mới mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian thi công hơn so với những mẫu nhà có cùng diện tích.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói trong đó bao gồm công thợ và vật liệu xâu dựng dao động từ 3 triệu đến 6 triệu /1m2. Bạn có thể lựa chọn vật tư cao cấp tăng lên 1 – 2 triệu, hoặc lựa chọn vật tư thường 3 – 4 triệu / 1m2.

Tùy thuộc vào kinh phí mà bạn có, cũng như khả năng đáp ứng đủ chi phí xây dựng, tuy nhiên dù là vật liệu thường nhưng vẫn sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và sự vững chắc lâu bền cho ngôi nhà của bạn.

Với chi phí trung bình để xây nhà khoảng 3 triệu/1m2 chưa bao gồm nội thất và vật liệu sử dụng tầm trung thì với 100m2 bạn cần tốn chi phí khoảng tầm 300 triệu để xây.Tuy nhiên tổng chi phí cho diện tích 100m2 trọn gói, hoàn thiện cơ bản sẽ dao động khoảng từ 400 triệu đồng đến 600 triệu đồng tùy thuộc vào thiết kế.

Thời gian thi công và hoàn thiện nhà cấp 4 100m2 mất khoảng từ 2 đến 3 tháng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lập kế hoạch cho thời gian xây dựng một cách kĩ lưỡng vả tỉ mỉ.

Theo các chuyên gia xây dựng, thời gian thi công một căn nhà được cho là đẹp và thuận lợi nhất là từ tháng 8 âm lịch năm trước đến khoảng tháng 3 của năm sau. Nghĩa là bắt đầu mùa thu và hết mùa xuân. Đây là khoảng thời gian được xem là nhiều ngày đẹp và thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc thi công.

Chi phí xây nhà cấp 4 60m2 đến 80 m2

Đối với một mẫu nhà cấp 4 có diện tích 60m2 đến 80m2 phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới, từ 2 đến 3 người. Với thiết kế 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh mẫu nhà này hoàn toàn có thể phát huy được hết mọi công năng và đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, ngủ nghỉ, tạo không gian gia đình ấm cúng. Ngoài việc sử dụng mái ngói bạn còn có thể chọn lựa xây mái bằng hay mái tôn đều ổn.

Có khá nhiều sự lựa chọn cho mẫu nhà cấp 4 với diện tích nằm trong khoảng này. Bạn có thể chọn mẫu thiết kế nhà đẹp 2 phòng ngủ liền nhau từ khách vào, thiết kế góc L để tận dụng một phần diện tích làm nhà để xe, sân phơi hay một góc vườn nhỏ xinh tạo không gian thông thoáng, mát mẻ, tăng thêm phần sinh khí cho phong thủy ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thiết kế phòng ngủ ở hướng đối diện phòng bếp.

Đối với những hộ gia đình ít người với nguồn kinh phí hạn dẹp dao động từ 150 đến 400 triệu hoàn toàn có thể đáp ứng được với mẫu nhà đang được rất nhiều gia chủ đặc biệt là ở vùng nông thôn ưa chuộng vì mức độ đáp ứng nhu cầu tầm trung mà mẫu nhà này mang lại. 

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng

Điều kiện tiên quyết và tạo nên sự lâu dài cho việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 gác lửng là xem xét đất nền nơi sẽ thi công ngôi nhà của bạn. Nếu xây nhà cấp 4 có gác lửng ở những nơi có nền đất tốt thì chi phí giá thành khoảng từ 3,8tr – 4,2 triệu/m2. Nếu như nhà bạn ở vùng có địa chất yếu thì đơn giá là từ 3,8tr – 4,5triệu/1m2. Và đơn giá có thay đổi tùy yêu cầu chủng loại vật tư. Thông thường để xây dựng thêm gác lửng cho ngôi nhà thì bạn có thể sẽ tốn thêm 100 triệu.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng

Đối với những chủ hộ muốn tiết kiệm kinh phí xây dựng tối ưu thì việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái bằng sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt và thông minh.

Có thể bạn chưa biết, để xây dựng được một mẫu nhà mái thái thì phải đổ góc xéo. Xung quanh viền mái phải đổ viền để trang trí cộng thêm đơn giá nhân công khi nhận phải cao hơn nhà cấp 4 bình thường.

Trên thực tế, muốn xây kiểu mái thái thì bạn sẽ phải tốn thêm một phần chi phí từ 50 đến 100 triệu nếu mong muốn có được một mẫu thiết kế đẹp mắt và ưng ý. Việc lựa chọn mẫu mái bằng với chất liệu tôn chống ồn không hề làm giảm đi tính thẩm mỹ của căn nhà, mà sẽ tạo một không gian đơn giản, gọn gàng cho tổng thể ngôi nhà của bạn. 

Chi phí xây nhà cấp 4 khung thép

Nhà cấp 4 khung thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4 là mẫu nhà sử dụng vật liệu chính từ thép chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật có sẵn của các nhà thiết kế, kiến trúc sư. Thay vì sử dụng bê tông cốt thép thì kiểu nhà này lại sử dụng cấu kiện thép tạo hệ khung cho ngôi nhà.

Ưu điểm của mẫu nhà này là chất liệu thép có tính linh hoạt cao trong vận chuyển, lắp đặt và bảo trì, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Đồng thời, giúp tiết kiệm vật liệu phụ so với những kiểu nhà cấp 4 truyền thống.

Thi công lắp đặt đơn giản nhanh chóng, không cần tay nghề thợ cao. Chống thấm nước và dễ dàng cải tạo, tháo dỡ khi cần mở rộng diện tích. Vì vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian thi công, hoàn thành cho căn nhà.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế được tính theo công thức: Chi phí = Đơn giá (chi phí vật tư, thi công) x số lượng thép sử dụng. Tùy vào từng mẫu thiết kế, diện tích cần thi công mà nhà thép tiền chế có giá khác nhau. Bởi vậy, để biết được mức giá chính xác nhất, cần phải đo đạc và tính toán chi phí kỹ lưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *