Bảng giá xà bần mới nhất hiện nay

Trong các công trình xây dựng, giá xà bần không chỉ là một con số mà còn là yếu tố quyết định sự lựa chọn của các chủ thầu khi tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ. Hãy cùng nhau khám phá và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xà bần là gì? 

Xà bần là một hỗn hợp đa dạng của các vật liệu như bê tông cũ, đất, đá, gỗ thừa, ngói vỡ, thùng xốp và các nguyên liệu khác đã không còn sử dụng trong quá trình thi công. Những thành phần này, thường được biết đến với tên gọi “rác xây dựng” hoặc “phế thải xây dựng,” đặt ra một thách thức quan trọng về quản lý và xử lý của chủ thầu và chủ nhà.

Việc quản lý và xử lý xà bần không chỉ là một yếu tố chính trong quy trình xây dựng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Thực hiện đúng quy trình này góp phần giảm lượng rác thải xây dựng, tối ưu hóa việc tái chế và sử dụng lại nguyên liệu xây dựng mang đến hiệu quả cho cả cộng đồng và môi trường.

Trong mọi công trình xây dựng đều có xà bần 
Trong mọi công trình xây dựng đều có xà bần 

Bảng giá xà bần mới nhất hiện nay

Từ giá của các nguyên liệu đến chi phí vận chuyển và các yếu tố khác, bảng giá xà bần dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và tiết kiệm trong mọi dự án xây dựng.

Đơn vị tínhChi phí
m380.000 /M3
Xe 1 tấn (2 khối)190.000 /Xe
Xe 2,5 tấn (6 khối)570.000 /Xe
Xe 15 tấn (24 khối)2.280.000 /Xe

Trước khi quyết định lựa chọn nguyên liệu đổ nền cho một dự án xây dựng, thông tin về bảng giá xà bần đổ nền cực kỳ quan trọng để bạn lên kế hoạch và ước lượng ngân.

Tên vật liệu Chi phí
Cát san lấp  (Báo giá từng khu vực)140.000/1m3
Cát xây tô hạt mịn230.000/1m3
Cát xây tô hạt to270.000/1m3
Cát bê tông vàng340.000/1m3
Đá 1×2 (Đen)270.000/1m3
Đá 1×2 (Xanh)350.000/1m3
Đá Mi Sàng210.000/1m3
Đá Mi bụi200.000/1m3
Đá 0x4 ( Xám)230.000/1m3
Đá 0x4 (  Đen)200.000/1m3
Giá xà bần600.000/xe
Bảng giá xà bần

Công dụng của xà bần hiện nay

Không chỉ là rác thải trong xây dựng, xà bần hiện nay cũng có thể tái chế để tạo thành những nguyên vật liệu có ích khác. Ngoài ra, giá xà bần cũng không rẻ nên các chủ nhà có thể bán cho các đơn vị chuyên thu mua vật liệu này để kiếm thêm thu nhập. 

Một số ứng dụng của xà bần có thể kể đến như: 

 • Đổ bê tông tái chế: Tiết kiệm chi phí cũng như nguyên vật liệu cho các công trình xây dựng.
 • San lấp mặt bằng: Xà bần có thể bao gồm: đất, đá, xi măng, vữa có tác dụng san lấp mặt bằng tạo ra một lớp nền kiên cố để xây dựng những công trình tiếp theo. 
 • Bảo vệ môi trường: Việc tái sử dụng xà bần giúp giảm lượng rác thải, các vật liệu như đá và xi măng có thể được tái chế và sử dụng lại, giảm áp lực lên nguồn cung nguyên liệu tự nhiên.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng xà bần làm nền trong các công trình xây dựng giúp giảm thiểu các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị mặt bằng hoặc việc bán các rác thải xây dựng cũng giúp chủ nhà kiếm thêm được nguồn kinh phí bổ sung. 
Xà bần có thể tái chế và là một nguyên vật liệu cực kỳ hữu ích trong xây dựng
Xà bần có thể tái chế và là một nguyên vật liệu cực kỳ hữu ích trong xây dựng

Hiệp Hà – đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng và uy tín

Hiện nay, VLXD Hiệp Hà đang mở rộng danh mục dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng. Cụ thể, đơn vị còn cung cấp dịch vụ tháo dỡ và phá bỏ các công trình cũ, đồng thời thực hiện việc dọn dẹp xà bần để chuẩn bị mặt bằng thi công. 

VLXD Hiệp Hà
VLXD Hiệp Hà

Ngoài ra, VLXD Hiệp Hà cũng tận dụng xà bần bằng cách vận chuyển chúng đến các công trình khác với mục đích tái sử dụng. Không chỉ có giá xà bần cạnh tranh trên thị trường, Hiệp Hà còn là đơn vị cung cấp các nguyên vật liệu xây dựng cũng như các dịch vụ hữu ích khác cho công trình thi công, cụ thể như: 

 • Cung cấp cát đóng bao; 
 • Cho thuê máy cuốc giá tốt nhất hiện nay;
 • Cho thuê xe cẩu;
 • Cho thuê các loại xe cơ giới;
 • Dịch vụ đào hầm, múc hầm;
 • Đổ đất, xà bần;
 • Cho thuê xe chở đất, bùn, sình;
 • Nhận chở đất công trình;
 • Dịch vụ đào móng chuyên nghiệp;
 • Cho thuê giàn giáo;

Để được cung cấp với chi phí ưu đãi cũng như giá xà bần cạnh tranh, hãy liên hệ ngay đến Hiệp Hà để có được báo giá chi tiết nhất. 

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG HIỆP HÀ

 • Văn phòng 1: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Tòa nhà Packsimex)
 • Văn phòng 2: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, TP.HCM
 • Phòng kinh doanh: 0909 67 2222 (Mr.Hiệp) _ 0937 456 333 (Mr.Hà) _ 0799 070 777 (Ms.Dương) _ 0783 363 777 (P.kế toán) _ (028) 62711440 ( Đường dây nóng )
 • Website: vlxdhiepha.com
 • Facebook: facebook.com/Vatlieuxaydunghiepha

Hiệp Hà – đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ cho các công trình xây dựng trong đó có phá dỡ mặt bằng

Giá xà bần không chỉ là con số, mà là cơ hội để các chủ thầu và chủ nhà cùng đưa ra những phương án cụ thể giúp tối ưu hóa nguồn lực, chi phí và bảo vệ môi trường trong mỗi công trình đang thi công. Việc hiểu rõ về giá trị thực sự của xà bần không chỉ giúp ta đưa ra quyết định đúng đắn mà còn thúc đẩy sự tiến bộ và sáng tạo trong ngành xây dựng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *