8/16/2019 11:20:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Ngày 8/8/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) năm 2019.

Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường

Ngày 8/8/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) năm 2019.
Toàn cảnh diễn đàn

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn là sự kiện quan trọng của ngành CNTT-TT Việt Nam được tổ chức thường niên theo sáng kiến của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), bắt đầu từ năm 2011.

Nội dung của Diễn đàn năm nay tập trung về phát triển các nền tảng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia. Với chủ đề: “Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường”gồm 1 phiên toàn thể và các phiên chuyên đề diễn ra đồng thời với các chủ đề chuyên biệt như: Giải pháp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, Chuyển đổi số cho các cơ quan Nhà nước và Chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Tại tọa đàm và các phiên chuyên đề, các chuyên gia, những người đang trực tiếp tham gia thực hiện chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, sẽ chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm cũng như giải bài toán làm sao để chuyển đổi số thành công. Thế giới đang chứng kiến cuộc chuyển mình mạnh mẽ, với những doanh nghiệp, tổ chức đi tiên phong trên lộ trình chuyển đổi số, tạo đột phá về năng suất, cải thiện năng lực quản trị, trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa mô hình kinh doanh.

dien dan 2

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Vietnam ICT Summit 2019, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam. Đây là một sự thay đổi mang tính toàn diện, đến từng doanh nghiệp, từng tổ chức, đến từng người dân, đến mọi lĩnh vực. Một khối lượng công việc khổng lồ, một sự chuyển dịch mang tính lịch sử, ngàn năm mới có một lần. Việt Nam muốn thay đổi thứ hạng thế giới thì phải đi nhanh và đi đầu để có lợi thế cạnh tranh. Chuyển đổi số không cần nhiều cơ sở vật chất mà cái cần chính là thay đổi tư duy".

dien dan 3

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho rằng: "Để CĐS thành công tại Việt Nam, mỗi địa phương, mỗi bộ ngành, doanh nghiệp/tổ chức nên bắt đầu từ một lĩnh vực được lựa chọn như một "Điểm Đột phá" để tập trung nguồn lực với những chính sách cụ thể để tiến hành CĐS. Khi đã tìm được đướng hướng phát triển, với nền tảng vững chắc, bền vững, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn chiến lược, các tổ chức/doanh nghiệp đó có thể đo đếm, đánh giá tính hiệu quả thực sự để điều chỉnh và tìm ra giải pháp phù hợp nhất dựa trên đặc tính cơ sở. 

dien dan 4

Ông Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội

Tham dự Diễn đàn năm nay có 800 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ quản lý cấp cao của các bộ, ngành, các cơ quan nhà nước, các tập đoàn, các đơn vị ứng dụng CNTT. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khách mời đặc biệt của Diễn đàn. 

Ngoài ra, tại Diễn đàn còn có Lễ ra mắt “Liên minh Chuyển đổi số Việt Nam”, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Viettel, VNPT, MISA, FPT, CMC, Mobifone, VNG, BKAV. Thay mặt các doanh nghiệp, ông Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội đã cam kết và tuyên bố của các doanh nghiệp, tổ chức về các chương trình hành động, hoạt động thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia.

dien dan 5

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng hoa cho Liên minh Chuyển đổi số Việt Nam

Bên lề của Diễn đàn có triển lãm các giải pháp cho chuyển đổi số và hoạt động kết nối tư vấn, hợp tác về chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,.

Một số hình ảnh của triển lãm tại Diễn đàn:

dien dan 6

dien dan 7

dien dan 8

Tác giả bài viết: HT
(Nguồn VUSTA)

Các tin khác

Hội chuyên ngành XD


Hội viên tập thể123456